Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng tiếp các đoàn nhà đầu tư đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư

Ngày 20/7/2017, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cùng các phòng ban chuyên môi và Trường trung cấp nghề Khu kinh tế Hải Phòng đã tiếp các đoàn nhà đầu tư đến thăm và tìm hiểu môi trường tại Hải Phòng.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Đông (gồm gần 50 nhà đầu tư) tại Khu công nghiệp An Dương do đồng chí Lâm Thiếu Xuân - Phó Tỉnh trưởng Thường trực tỉnh Quảng Đông làm trưởng đoàn. Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giới thiệu tổng quan môi trường đầu tư, tiềm năng và cơ hội đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng. Đây là cơ sở vững chắc để Hải Phòng mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại, trong đó có tỉnh Quảng Đông và các địa phương khác của Trung Quốc.

Quang cảnh chương trình tiếp đoàn tỉnh Quảng Đông

Đánh giá cao những thành tựu nổi bật của thành phố Hải Phòng nói chung và Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng, Phó tỉnh trưởng Lâm Thiếu Xuân cảm ơn sự quan tâm của thành phố đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp Quảng Đông thời gian qua. Đồng chí cho rằng, Hải Phòng và Quảng Đông có nhiều nét tương đồng, tin tưởng rằng trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ đạt được những thành tựu mới. Đồng chí mong muốn thúc đẩy sự phát triển của Khu công nghiệp An Dương trở thành một khu công nghiệp kiểu mẫu, công nghệ cao và là biểu tượng hợp tác phát triển giữa hai thành phố.

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giới thiệu về môi trường đầu tư

Quảng Đông là một tỉnh đi đầu về cải cách mở cửa của Trung Quốc. Năm 2016, GDP của tỉnh đạt 1,16 nghìn tỉ USD, tương đương nền kinh tế lớn thứ 15 thế giới. Kim ngạch thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam với Quảng Đông  đạt 17 tỉ USD, bằng nửa tổng kim ngạch cùng kỳ của Việt Nam và Liên minh Châu Âu.

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế giải đáp các thắc mắc và tư vấn cho các nhà đầu tư

Cùng thời gian trên tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tiếp Đoàn công tác Ngân hàng thế giới đến tìm hiểu môi trường đầu tư. Sau khi  nghe giới thiệu về thành phố và các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng đoàn đã được đại diện Ban Quản lý giải đáp các vấn đề về môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi, lĩnh vực thu hút đầu tư, … Đồng chí Phạm Minh Đức – Phó Trưởng Ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đánh giá cao sự quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Hải Phòng của Đoàn và cam kết sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật để các nhà đầu tư và doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn công tác Ngân hàng thế giới

Kết thúc buổi làm việc, các đoàn nhà đầu tư bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tiếp đón và cung cấp các thông tin cần thiết cho đoàn công tác đồng thời thể hiện thiện chí mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hải Phòng trong thời gian sắp tới./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin - tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường

 

シェア:

vietinbank Namdinhvu